BUỔI LÀM VIỆC VỀ LIÊN KẾT TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN THIẾT VÀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN

18/08/2023

Sáng ngày 17/8/2023, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Phan Thiết đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Trường Cao đẳng Bình Thuận nhằm xây dựng và phát triển mối liên kết trong công tác tuyển sinh và đào tạo giữa hai nhà trường.

Về phía Trường Đại học Phan Thiết có sự tham dự của  PGS.TS.Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường - Hiệu trưởng; TS. Võ Khắc Trường Thanh – Phó hiệu trưởng; TS. Võ Khắc Trường Thi – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; TS. Phạm Thị Minh Hạnh – Giám Đốc Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực; TS. Nguyễn Tấn Ý – Trưởng khoa kỹ thuật; ThS. Nguyễn Thị Minh Nga – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo; ThS. Lương Quốc Vũ – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo.

Về phía đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Bình Thuận có sự tham dự của TS. Đỗ Huy Sơn – Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Thái Hùng – Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo - Bồi dưỡng; ThS. Nguyễn Thị Thanh Xuân Phó Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo - Bồi dưỡng; ThS. Nguyễn Tấn Tự - Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính – Tổng hợp; ThS. Lê Hữu Chính – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS.Võ Khắc Thường đã nêu những ưu điểm và lợi thế riêng của Trường, khẳng định Trường Đại học Phan Thiết là cơ sở giáo dục đại học và sau đại học của tỉnh Bình Thuận đang ngày càng lớn mạnh, phát triển. Hiện nay Trường đang đào tạo đại học 15 nhóm ngành, gồm: Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Tài chính ngân hàng….. và đào tạo sau đại học các ngành: Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế,... Với lịch sử gần 15 năm hình thành và phát triển, sự đầu tư về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, Thầy cũng bày tỏ hi vọng, mong muốn có được sự  hợp tác, liên kết giữa Trường Đại học Phan Thiết với Trường Cao đẳng Bình Thuận trong thời gian tới, cùng hướng tới mục tiêu đào tạo có chất lượng, có chiều sâu,  góp phần nâng cao trình độ của người lao động và cung ứng nguồn nhân lực đa ngành nghề cho tỉnh nhà.

Cũng trong buổi làm việc này, TS. Đỗ Huy Sơn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Thuận bày tỏ quan điểm thống nhất cao việc liên kết đào tạo giữa hai nhà trường, phấn đấu lấy người học là trung tâm của quá trình đào tạo, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất và mang đến hiệu quả tốt nhất cho người học. Trong tình hình tuyển sinh nói chung có nhiều khó khăn như hiện nay, việc phối hợp tuyển sinh, chú trọng mở những ngành học mới là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, Thầy khẳng định việc phối hợp đào tạo sẽ mang đến giá trị tích cực cho hai nhà trường, nhằm góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh Bình Thuận. Ngoài ra, thầy cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, giữa hai nhà trường sẽ có những hoạt động giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực khác (phát triển đội ngũ nhà giáo; nghiên cứu khoa học, phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao,…). Qua đó, viên chức, người lao động của hai Trường có cơ hội gặp gỡ, tăng thêm tính gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các tổ chức như: Công đoàn, Đoàn thanh niên.

Hi vọng sau buổi làm việc này, hai phía nhà trường sẽ tìm ra được những ngành nghề mới, tạo ra nhiều cơ hội học tập cho người dân, góp phần đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cũng như quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

TinTrung tâm Liên kết đào tạo - Bồi dưỡng