CHI BỘ 4 TỔ CHỨC CHUYẾN SINH HOẠT VỀ NGUỒN

CHI BỘ 4 TỔ CHỨC CHUYẾN SINH HOẠT VỀ NGUỒN

18/07/2024

Thực hiện nghị quyết công tác năm 2024, tập thể đảng viên Chi bộ 4 tổ chức chuyến sinh hoạt về nguồn tại Khu căn cứ Sa Lôn vào ngày 16/7/2024. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Tỉnh ủy Bình Thuận chọn đứng chân tại hơn 30 địa điểm. Riêng tại căn cứ Sa Lôn, Tỉnh ủy quyết định đứng chân 3 lần trong thời gian hơn 8 năm (từ tháng 12/1954 đến tháng 6/1957, từ giữa năm 1961 đến tháng 12/1964 và từ tháng 9/1968 đến tháng 8/1970). Đặc biệt, chính tại nơi đây, ngày 9/9/1969, Tỉnh ủy đã tổ chức Lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh với bức ảnh chân dung Người bằng lụa, bọc trong khung, đặt trên bàn thờ bằng cây lồ ô còn được lưu giữ đến nay…

Dù đã được Chi bộ tổ chức tìm hiểu về Sa Lôn nhưng các đảng viên vẫn xúc động khi được đến địa chỉ đỏ trên thực địa, được nhìn thấy các hiện vật, hình ảnh vừa trĩu nặng hoài niệm, vừa sinh động như biết kể lại những năm tháng ở nơi đây, cơ quan đầu não đã lãnh đạo quân dân tỉnh nhà anh dũng chiến đấu chống ngoại xâm, góp phần giành lại độc lập cho dân tộc trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn của Khu 6 ngày nào, xứng đáng với truyền thống 12 chữ vàng: Tự lực tự cường, Chiến đấu oanh liệt, Thắng lợi vẻ vang. Vì thế chuyến hành trình về nguồn lần này không những giúp đảng viên Chi bộ 4 có dịp tìm hiểu sâu, ôn lại, tự hào về những trang sử vẻ vang của quân dân Bình Thuận trong kháng chiến mà còn hun đúc, nuôi dưỡng hoài bão và niềm tin về công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương Bình Thuận, đất nước Việt Nam thương yêu ngày hôm nay. Cũng trong chuyến đi này, đảng viên Chi bộ 4 còn tìm hiểu về tình hình sản xuất, đời sống, nhất là các mô hình làm kinh tế năng động kết hợp giữa nông nghiệp và du lịch sinh thái của người dân một số xã ở vùng cao huyện Hàm Thuận Bắc./.

Nguồn: Chi bộ 4