CHI BỘ 7 SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

CHI BỘ 7 SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

Chi bộ 7 sinh hoạt chuyên đề về tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam” của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

07/10/2024

Ngày 09/9/2024 Chi bộ 7 đã ban hành Kế hoạch số 07-KH/CB7 triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” và bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chiều ngày 04/10/2024, tại phòng họp CS3, Trường Cao đẳng Bình Thuận, Chi bộ 7 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III về tìm hiểu tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại buổi sinh hoạt, cấp ủy, đảng viên trong Chi bộ đã cùng nhau nghiên cứu, thảo luận, trao đổi, làm rõ các nội dung, nội hàm, ý nghĩa, giá trị lý luận, thực tiễn trong tác phẩm của đồng chí Cố Tổng Bí thư, bao gồm những nội dung cốt lõi như: Cơ sở nền tảng cho nền đối ngoại, ngoại giao “Cây tre Việt Nam”; nét độc đáo của ngoại giao “Cây tre Việt Nam”; những thành tựu công tác đối ngoại của Việt Nam việc vận dụng sáng tạo đường lối đối ngoại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam”; phát huy mạnh mẽ bản sắc ngoại giao “Cây tre Việt Nam” trong tình hình mới.

Trong bối cảnh thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, nhanh chóng và nhiều biến động, nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam đã định hình một bản sắc riêng để thực hiện vai trò “đi đầu trong kiến tạo hòa bình, bảo vệ Tổ quốc và thu hút nguồn lực cho phát triển đất nước”. Điểm tựa vững chắc cho Việt Nam trong quan hệ đối ngoại ngày nay chính là nền tảng tư tưởng của Đảng, với chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã được cụ thể hóa thành đường lối “ngoại giao cây tre”. Tác phẩm thực sự là cuốn cẩm nang giúp cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ làm công tác đối ngoại nhận thức rõ và có mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho công tác đối ngoại trong tình hình mới. Tác phẩm góp phần hiệu quả vào nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, thù địch đối với quan hệ đối ngoại, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế…

Thông qua sinh hoạt, góp phần giúp Chi bộ và đảng viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và có thêm kiến thức cần thiết, bổ ích phục vụ nhiệm vụ được giao, tiếp tục tăng cường tinh thần đoàn kết, thống nhất, thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đường lối đối ngoại, ngoại giao Việt Nam mang đậm bản sắc đặc sắc “Cây tre Việt Nam” qua đó vận dụng vào thực tiễn tại Chi bộ 7 trong thực hiện phối hợp công tác với giữa các đơn vị trong và ngoài nhà trường, xây dựng mối quan hệ thầy và trò trong dạy học, xây dựng đoàn kết nội bộ.

Kết thúc buổi sinh hoạt đồng chí Bí thư Chi bộ yêu cầu các đảng viên tiếp tục nghiên cứu bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ đó suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng tốt các mối quan hệ công tác góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường giai đoạn tiếp theo./.

Nguồn: Chi bộ 7.