CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG VỀ DI CƯ AN TOÀN VÀ PHÒNG NGỪA DI CƯ TRÁI PHÉP

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG VỀ DI CƯ AN TOÀN VÀ PHÒNG NGỪA DI CƯ TRÁI PHÉP

Thực hiện kế hoạch tư vấn kiến thức, kỹ năng cho học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Bình Thuận năm học 2023 – 2024 và chương trình phối hợp với Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Tổ chức di cư quốc tế (IOM) triển khai chiến dịch truyền thông về kiến thức di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng đường biển, vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên đã tổ chức tổ chức các buổi tư vấn, truyền thông nhóm nhỏ về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc trong học sinh, sinh viên.

Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án “Truyền thông cộng đồng ngăn ngừa đưa người di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng đường biển” do Chính phủ Úc tài trợ thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế IOM – Cơ quan Di cư Liên Hợp Quốc.

Tại các buổi truyền thông đã cung cấp thêm kiến thức, các kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên đối với việc di cư an toàn, phòng chống di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng đường tàu thuyền, đồng thời tuyên truyền đến các bạn học sinh, sinh viên vận động người thân, bạn bè về việc không đưa người di cư trái phép. Bên cạnh đó, các bạn học sinh, sinh viên đã được nghe những câu chuyện của chính các nạn nhân cung cấp, những quy định về xuất nhập cảnh, một số vấn đề về di cư trái phép, di cư an toàn, đúng pháp luật, các hình thức, thủ đoạn, hậu quả của việc di cư trái phép, những biện pháp để bảo vệ bản thân khỏi bị mua bán khi đi xuất khẩu lao động…đặc biệt là phần trao đổi, hỏi đáp về chính sách liên quan đến các kênh di cư lao động an toàn, và các chính sách về tiếp nhận lao động của nước Úc cũng như những yêu cầu chung về thị trường lao động và yêu cầu đối với người xuất khẩu lao động./.

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ HSSV