HÀNH TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2024 CỦA TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TIN HỌC, TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN ĐẾN VỚI CÁC EM HỌC SINH THPT TRONG TỈNH

Từ ngày 05/4 đến ngày 10/4/2024, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Trường Cao đẳng Bình Thuận đã tổ chức tư vấn tuyển sinh tại 04 Trường THPT ở thành phố Phan Thiết và 02 Trường THPT ở huyện Hàm Thuận Nam.

Trung tâm tư vấn tuyển sinh trong buổi chào cờ tại Trường THPT Phan Chu Trinh

Các em học sinh Trường THPT Phan Chu Trinh háo hức nhận tờ rơi tuyển sinh và đặt ra nhiều câu hỏi.

Tại các buổi tư vấn, Đoàn tuyển sinh của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về các khóa học của Trung tâm. Hiện nay, Trung tâm đang đào tạo các khóa học ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung và các khóa học Tin học như luyện thi chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao và các khóa học liên quan đến bảo mật, an toàn hệ thống thông tin,… với mức học phí cực kì ưu đãi. Chương trình các khóa học được trung tâm đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

Các thầy cô tư vấn trong lớp học tại Trường THPT Lương Thế Vinh.

Tư vấn cho các em học sinh tại Trường THPT Phan Bội Châu.

Đặc biệt, một tin vui cho các em học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, theo Thông tư số 02/2024/ TT-BGDĐT  ngày 06 tháng 3 năm 2024 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, một trong những danh mục chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT là có chứng chỉ B1 (Bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam).  Nếu có chứng chỉ này, các em học sinh sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ và được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. So với kì thi TOEIC, IELST, thì kì thi của Vstep có lệ phí thi thấp hơn hẳn. Đặc biệt là các em học sinh hiện đang học lớp 11 thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất để trang bị các chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ B1 Vstep.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh của Trung tâm đến với các em học sinh THPT là hoạt động thiết thực, đã giúp các em học sinh THPT có định hướng và trang bị các kỹ năng về tin học cũng như ngoại ngữ để tạo nền tảng học tập và tương lai cho các em sau này./.
Nguồn: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học