HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, THỰC HÀNH KỸ NĂNG CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN , CỨU HỘ CHO HSSV

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, THỰC HÀNH KỸ NĂNG CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN , CỨU HỘ CHO HSSV

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với Trường Cao đẳng Bình Thuận đã tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trường cao đẳng và học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Phan Thiết, cùng đông đảo người dân tại các phường trong TP.Phan Thiết qua 02 ngày (16-17/3/2024) tại Trường Cao Đẳng Bình Thuận.

18/03/2024

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với Trường Cao đẳng Bình Thuận đã tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trường cao đẳng và học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Phan Thiết, cùng đông đảo người dân tại các phường trong TP.Phan Thiết qua 02 ngày (16-17/3/2024) tại Trường Cao Đẳng Bình Thuận.

Tại buổi tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành  kỹ năng chữa cháy và CNCH, học sinh, sinh viên, giáo viên và người dân được nghe, hướng dẫn những kiến thức quan trọng trong phòng chống cháy và cứu nạn cứu hộ; đồng thời trực tiếp chứng kiến, trải nghiệm, thực hành những tình huống giả định giúp củng cố kiến thức và chủ động xử lý tình huống  khi sự cố có thể xảy ra.

Cũng tại chương trình, Công an tỉnh đã tặng cho Trường Cao đằng Bình Thuận 20 bình chữa cháy nhằm bổ sung thêm trang thiết bị phòng chống cháy tại chổ cho Trường.

Trong hoạt động trải nghiệm, HSSV đã được làm quen, tiếp cận những trang thiết bị chữa cháy, từ thô sơ như bình chữa cháy, vòi phun nước, đồ bảo hộ trong chữa cháy, cứu nạn cứu hộ,… đến những thiết bị hiện đại như xe chữa cháy thế hệ mới, xe thang 32m và các phương tiện cứu nạn, cứu hộ như rìu, kiềm, mặt nạ phòng độc, thang dây,… đến trải nghiệm các hoạt động thực tế như đu dây từ lầu 3 xuống đất, nhảy từ tầng 2 xuống nệm hơi hay được xe thang hiện đại đưa lên độ cao 32m.

Đây là chương trình trải nghiệm lần thứ hai được thực hiện với sự phối hợp của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh  tổ chức tại Trường Cao đẳng Bình Thuận.

Nguồn: Phòng Tổ chức – Hành chính – Tổng hợp