KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN VÀ HIỆP HỘI DU LỊCH BÌNH THUẬN - BƯỚC TIẾN MỚI TRONG TIẾN TRÌNH PHÁT TRIỂN

Chào mừng Kỷ niệm 29 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2024); nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực du lịch; góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận, mà trong đó Du lịch là một trong ba trụ cột quan trọng.

18/10/2024

Sáng ngày 18/10/2024, tại Trường Cao đẳng Bình Thuận diễn ra chương trình Ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Bình Thuận và Hiệp hội Du lịch Bình Thuận. Về phía Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, có ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch Hiệp hội, ông Nguyễn Đức Tiến – Tổng Giám đốc Mũi Né Bay Resort - Ủy viên BCH, bà Ngô Thị Hoài Sinh - Sở Văn hóa và Du lịch - Ủy viên BCH, các thành viên BCH Hiệp hội, đại diện các Chi hội và các Doanh nghiệp hội viên.

Về phía Trường Cao đẳng Bình Thuận, với sự có mặt của ông Đỗ Huy Sơn - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường; bà Trần Thị Kim Chung - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Trường; đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Trường, các nhà giáo và hơn 200 HSSV khoa Kinh tế - Du lịch - Văn hóa Trường Cao đẳng Bình Thuận;

Thỏa thuận hợp tác giữa Trường và Hiệp hội có nhiều nội dung quan trọng, trọng tâm là hợp tác trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực, cụ thể: Tiếp nhận HSSV thực tập, thực hành, tham quan và nhà giáo tìm hiểu thực tiễn hoạt động nghề nghiệp; đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho quản lý, nhân viên của các Doanh nghiệp; cử quản lý, chuyên gia, người có tay nghề cao, kinh nghiệm thực tế tham gia giảng dạy, tập huấn tại Trường; tham gia xây dựng, cập nhật, thẩm định chương trình đào tạo, công tác đảm bảo chất lượng; tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề, các chương trình tư vấn tuyển sinh, việc làm, định hướng nghề nghiệp; kết nối, giao lưu; tuyển dụng HSSV sau khi tốt nghiệp, thực hiện các chương trình công tác xã hội, tài trợ học bổng cho HSSV; quảng bá hoạt động của các bên, cung cấp số liệu, thực hiện khảo sát và thăm dò thị trường lao động.

Tại chương trình, Doanh nghiệp và Nhà trường đã có những ý kiến trao đổi nhằm hướng tới việc xây dựng mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển bền vững, thiết thực, mở ra nhiều cơ hội cho các bên. Ông Đỗ Huy Sơn - Hiệu trưởng Trường và ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch Hiệp hội đã phát biểu, nhấn mạnh vai trò, sự cần thiết cũng như cam kết thực hiện hợp tác hiệu quả giữa các bên.

Trước sự chứng kiến của quý thầy cô, HSSV Nhà trường, của Doanh nghiệp hội viên và các Chi hội của Hiệp hội, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã tiến hành ký kết hợp tác.

Thành công của buổi Lễ đánh dấu một bước phát triển mới Trong quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với Hiệp hội Du lịch và Doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, đặc biệt thúc đẩy phát triển du lịch, một trong ba trụ cột phát triển chính của tỉnh Bình Thuận trong giai đoạn hiện nay./.

Nguồn: Khoa Kinh tế - Du lịch – Văn hóa