Nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về di cư an toàn

Nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về di cư an toàn

Tối 23/3/2023, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận, Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức Diễn đàn Thanh niên về di cư an toàn và phòng, chống di cư bất hợp pháp sang Australia bằng đường biển.

31/03/2023

Tại diễn đàn, hơn 300 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Bình Thuận đã được đại diện IOM, Bộ đội Biên phòng Bình Thuận thông tin về thị trường lao động; các thỏa thuận song phương, quy định pháp luật liên quan đến phòng, chống đưa người di cư bất hợp pháp; các kênh di cư an toàn và thông tin về thị trường lao động tại Australia và các nước; tình hình di cư trái phép của công dân Việt Nam và tỉnh Bình Thuận thời gian qua; chính sách bảo vệ biên giới nghiêm ngặt của chính phủ Australia và các nước; những rủi ro, hệ lụy của việc di cư bất hợp pháp gây ra; phương thức, thủ đoạn của các đối tượng xấu nhằm lừa gạt để đưa người di cư trái phép...

Cũng tại diễn đàn, các học sinh, sinh viên còn được xem các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của người dân vùng biển tỉnh Bình Thuận, đặc biệt là kịch truyền thông “Ngày về” nói về hậu quả của việc di cư bất hợp pháp do thầy và trò Trường Cao đẳng Bình Thuận dàn dựng, biểu diễn; xem phóng sự tuyên truyền và tham gia thi trắc nghiệm, đối thoại, hỏi - đáp về các nội dung liên quan đến phòng, chống di cư bất hợp pháp và di cư an toàn.

Với nhiều thông tin thiết thực, hữu ích, chương trình đã giúp học sinh - sinh viên nâng cao hiểu biết và nhận thức về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép; những nội dung liên quan đến các kênh di cư an toàn, địa chỉ tin cậy để liên hệ tìm hiểu thông tin và trình báo khi phát hiện các vụ việc đưa người di cư trái phép tại địa phương nơi sinh sống./.

Trung tâm Hỗ trợ HSSV