TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN

0911266252 https://web.facebook.com/caodangbinhthuan https://goo.gl/maps/vmtFpsRbiZftyqNK8
TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI TRONG ĐĂNG KÝ, SỬ DỤNG TÊN MIỀN “.VN”

Tin Tức

TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI TRONG ĐĂNG KÝ, SỬ DỤNG TÊN MIỀN “.VN”

(Nguồn: Công văn số 886/STTTT-TTBCXB ngày 06/6/2023 của Sở Thông tin – Thuyền thông tỉnh Bình Thuận).

07/06/2023
1061

Hoạt động chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu hiện diện online, xây dựng thương hiệu trực tuyến đã trở thành xu hướng tất yếu của doanh nghiệp, người dân. Nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp có công cụ, giải pháp an toàn để hiện diện, xây dựng thương hiệu trực tuyến mở rộng cơ hội việc làm, kinh doanh, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã xây dựng dự án “Định danh số với tên miền .vn” với những chính sách ưu đãi đặc biệt trong đăng ký, sử dụng tên miền “.vn” và dịch vụ số (website, email, CV, blog…).

Chủ trương, nhiệm vụ phát triển tên miền .vn đã được Chính phủ, các Bộ, ngành đều quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy, cụ thể hóa bằng các văn bản. Ngày 13/4/2023, Thông tư số 20/2023/TT-BTC (thay thế Thông tư số 208/2016/TTBTC) của Bộ Tài chính quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí duy trì sử dụng tên miền và địa chỉ Internet, lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia “.vn” và lệ phí đăng ký sử dụng địa chỉ Internet (IP) được ban hành và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/6/2023.

Điểm nổi bật của Thông tư mới là chính sách ưu đãi phí, lệ phí trong đăng ký, sử dụng tên miền quốc gia “.vn” tạo điều kiện, khuyến khích người dân, doanh nghiệp khai thác các giá trị của việc sử dụng tên miền “.vn” gắn với các dịch vụ sốđể phát triển kinh tế số, xã hội số thúc đẩy phát triển Internet Việt Nam an toàn,
 bền vững. Cụ thể:

+ Chính sách ưu đãi giảm phí, lệ phí: giảm sâu lệ phí đăng ký tên miền đối với hầu hết các đuôi tên miền “.vn” từ 50% - 91,6%; giảm từ 30% - 33% phí duy trì tên miền một số đuôi tên miền “.vn”.

+ Chính sách ưu đãi với công dân có độ tuổi 18-23: Kể từ ngày 01/6/2023 đến hết ngày 31/12/2025, không thu phí, lệ phí 02 năm đầu trong đăng ký, duy trìsử dụng tên miền .id.vn.

 + Chính sách ưu đãi với doanh nghiệp mới thành lập, hộ kinh doanh: không thu phí, lệ phí trong 02 năm đầu khi đăng ký tên miền “.biz.vn” đối với doanh nghiệp mới thành lập trong 01 năm, hộ kinh doanh.

+ Chính thức được đăng ký sử dụng các đuôi tên miền “.vn” mới: Người dân có thể chính thức được đăng ký sử dụng các đuôi tên miền mới như “ai.vn”(lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), “id.vn” (thương hiệu cá nhân trực tuyến), và  “io.vn”(lĩnh vực công nghệ số, ứng dụng số).

Thông tin chi tiết được đăng tải trên Website của Bộ Thông tin và Truyền thông:  https://tenmien.vn/tai-lieu-truyen-thong Trường Cao đẳng Bình Thuận trân trọng giới thiệu./.

                                               Trung tâm Thông tin – Thư viện – Thiết bị

 

Tag: