TẬP HUẤN THÔNG TƯ 24/2024/TT-BTC

TẬP HUẤN THÔNG TƯ 24/2024/TT-BTC

13/09/2024

Ngày 11, 12/9/2024 tại Hội trường B Trung tâm Hội nghị tỉnh, Trung tâm Liên kết đào tạo – Bồi dưỡng thuộc Trường Cao đẳng Bình Thuận phối hợp với Viện Leadman tổ chức lớp tập huấn Thông tư số 24/2024/TT-BTC về hướng dẫn chế độ kế toán hành chính, sự nghiệp; với sự tham gia của hơn 140 học viên là lãnh đạo, kế toán các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp và các giảng viên dạy bộ môn kế toán Trường Cao đẳng Bình Thuận.

Báo cáo viên lớp học TS. Nguyễn Ngọc Đức, Chuyên gia kế toán HCSN; Giảng viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Hội Kế toán TP. HCM.

Thông tư số 24/2024/TT-BTC có nhiều điểm mới so với quy định tại các chế độ kế toán trước đây nhằm hướng dẫn chuẩn mực kế toán công Việt Nam, cơ chế tài chính mới để đáp ứng yêu cầu tổ chức bộ máy kế toán tinh gọn, hiệu quả, khắc phục các vướng mắc tồn tại trên thực tế và trong việc cung cấp thông tin lập báo cáo tài chính Nhà nước.

Trong thời gian hai ngày, các học viên tham gia tập huấn được TS. Nguyễn Ngọc Đức trao đổi 4 chuyên đề và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác hạch toán, lập báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán tại đơn vị, công tác khóa sổ và chuyển số dư, pháp lệnh xử phạt trong lĩnh vực kiểm toán theo quy định, giúp kế toán hoàn thiện hơn về chuyên môn, nghiệp vụ.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực, học viên tham gia lớp tập huấn đã chăm chú lắng nghe giảng viên và nêu ra nhiều câu hỏi, vướng mắc thực tế mà các đơn vị gặp phải trong công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí. Đối với mỗi vấn đề mà học viên nêu ra, giảng viên đã có những giải đáp cụ thể, chi tiết.

Nội dung chương trình tập huấn được xây dựng dựng theo phương pháp “Cầm tay chỉ việc”, chi tiết theo từng nội dung công việc cụ thể, thiết thực và vô cùng cần thiết đối với các đơn vị hành chính sự nghiệp, để chuẩn bị cho việc ứng dụng Thông tư 24/2024/TT-BTC từ ngày 01/01/2025.

Nguồn: TT Liên kết Đào tạo - Bồi dưỡng