TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM HỌC 2024-2025 CHO TÂN HỌC SINH, SINH VIÊN

Từ ngày 10-13/9/2024, tại Hội trường cơ sở 1, gần 1.400 tân học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Bình Thuận tham gia học tập Tuần Sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên năm học 2024 - 2025.

16/09/2024

Trong Tuần Sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên, các tân học sinh, sinh viên được cán bộ Phòng PA03 - Công an tỉnh Bình Thuận, đại diện một số đơn vị thuộc Trường giảng dạy. Đây là các báo cáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn chuyên sâu về các nội dung báo cáo.

Theo đó, các tân học sinh, sinh viên được giới thiệu thông tin chung về Trường Cao đẳng Bình Thuận; kế hoạch năm học, quy chế đào tạo, đào tạo liên thông; thông tin tới học sinh, sinh viên về tình hình an ninh xã hội, an ninh học đường trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho học sinh, sinh viên tuân thủ luật pháp, đặc biệt về an toàn giao thông, internet, mạng xã hội, trò chơi trực tuyến, phòng chống tội phạm, bạo lực học đường, AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; giới thiệu về Ký túc xá; các hoạt động tư vấn hỗ trợ học sinh, sinh viên; các quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội liên quan đến công tác hỗ trợ khởi nghiệp, đào tạo và phát triển kỹ năng mềm; hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2024 - 2025; giới thiệu về các Khoa; chia sẻ về công việc và cơ hội nghề nghiệp ngành Y, Dược; trình diễn một số kỹ năng nghề của Khoa Kinh tế - Du lịch - Văn hóa; chia sẻ thông tin học sinh, sinh viên chuyên ngành kinh tế, du lịch, văn hóa cần trang bị những kỹ năng gì?; hướng dẫn sử dụng internet, ứng dụng công nghệ AI vào học tập; giới thiệu, trình diễn các sản phẩm khoa học kỹ thuật do học sinh, sinh viên của Trường thực hiện, định hướng HSSV tham gia các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật; hướng dẫn truy cập website, e-mail, wifi, thư viện, thiết bị của Trường; quy chế công tác học sinh, sinh viên; các chính sách về tín dụng, nội trú, miễn giảm học phí, học bổng và các chính sách khác đối với học sinh, sinh viên; các quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội liên quan đến công tác tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa.

Ngoài việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2024 - 2025 cho tân học sinh, sinh viên, trong thời gian từ ngày 09-15/9/2024, Trường đã triển khai cho học sinh, sinh viên khóa cũ học tập các nội dung sinh hoạt chính trị đầu năm học, cuối khóa học theo quy định bằng hình thức tự học theo tài liệu của Trường cung cấp./.

Nguồn: Phòng Công tác chính trị và Quản lý HSSV