CHI BỘ 3 - ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “GIỮ TRỌN LỜI THỀ ĐẢNG VIÊN”

Thực hiện Kế hoạch số 131-KH/ĐUK, ngày 01/02/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Kế hoạch số 02-KH/ĐU, ngày 01/03/2023 của Đảng ủy Trường Cao đẳng Bình Thuận về tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Giữ trọn lời thề đảng viên”; chiều ngày 14/4/2023, Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Giữ trọn lời thề đảng viên”.

15/04/2023

Đến dự buổi sinh hoạt, Chi bộ 3 vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Toàn Thắng - Tỉnh ủy viên - Phó GĐ Sở GD&ĐT; đồng chí Võ Công Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối - Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp; đồng chí Trương Văn Chính - phó Bí thư Đảng bộ Trường Cao đẳng Bình Thuận - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường và toàn thể đảng viên Chi bộ 3.

Đ/c Nguyễn Thị Toàn Thắng, Tỉnh Ủy viên, PGĐ Sở GD&ĐT cùng Đ/c Võ Công Thành, UVBCH Đảng bộ, P.Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối tham dự buổi sinh hoạt

Phát biểu đề dẫn buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thái Hùng, Bí thư Chi bộ 3 cho rằng ”Mỗi đảng viên khi được kết nạp Đảng, trong thời khắc đọc lời tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện quyết tâm để bản thân mỗi đảng viên nỗ lực phấn đấu trong học tập, công tác, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, không ngừng tiến bộ, cống hiến nhiều hơn cho tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương. Quá trình thực hiện lời thề đảng viên chính là quá trình mỗi đảng viên rèn luyện, trưởng thành và giữ vững phẩm chất của người cộng sản. Tuy nhiên, thực tế không phải đảng viên nào cũng có thể giữ vững lời thề ấy nếu không giữ gìn phẩm chất của người cộng sản, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, giữ gìn đạo đức, lối sống trong sạch để có sức đề kháng trước những cám dỗ của vật chất, địa vị, quyền lực…”

Đ/c Nguyễn Thái Hùng, Bí thư Chi bộ 3, phát biểu đề dẫn buổi sinh hoạt

Tiếp theo là phần Báo cáo việc thực hiện “Giữ trọn lời thề đảng viên” của đảng viên Chi bộ 3. Thông qua việc báo cáo, mỗi cán bộ, đảng viên tự rà soát, soi rọi, nhìn nhận, đánh giá lại quá trình thực hiện lời tuyên thệ trước cờ Đảng, lời hứa trước cơ quan, tổ chức khi được kết nạp Đảng, góp phần nâng cao ý thức tự giác rèn luyện, tự soi, tự sửa, phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, bảo vệ uy tín, danh dự của Đảng.

Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt các đồng chí đảng viên được xem video về chương trình “Tọa đàm tự soi, tự sửa: Hồi chuông cảnh báo về chất lượng đảng viên” do Đài truyền hình trung ương VTV1 thực hiện. Nội dung chương trình hết sức có ý nghĩa đối với tất cả đảng viên tham dự buổi sinh hoạt.

Buổi sinh hoạt được tổ chức với không khí cởi mở, thân thiện, gần gũi; các đảng viên tham gia thảo luận sôi nổi tập trung vào các giải pháp để khắc phục những hạn chế hoặc chia sẻ về quá trình phấn đấu, rèn luyện của bản thân từ lúc kết nạp Đảng đến nay.

Đ/c Trương Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu thảo luận

Đảng viên Chi bộ 3 tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực, chất lượng

Phát biểu nhận xét, đánh giá và chỉ đạo buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Toàn Thắng - Tỉnh ủy viên - Phó GĐ Sở GD&ĐT đã đánh giá chương trình buổi sinh hoạt được chuẩn bị kỹ lưỡng; nội dung thể hiện phong phú; hình thức thảo luận sôi nổi, nội dung ý kiến chất lượng, có liên hệ thực tế đến công tác chuyên môn. Thông qua đó, đồng chí mong muốn mỗi đồng chí đảng viên sẽ phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, ra sức cống hiến, phục vụ cách mạng, phục vụ Nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đ/c Nguyễn Thị Toàn Thắng chụp hình lưu niệm với tập thể đảng viên Chi bộ 3

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Toàn Thắng, đồng chí Nguyễn Thái Hùng, Bí thư Chi bộ 3 khẳng định, sau buổi sinh hoạt, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm và thực hiện các giải pháp nhằm đạt kết quả tốt nhất về lời thề, lời hứa của mỗi đảng viên trong các đợt sinh hoạt chi bộ tiếp theo./.

Tin: Chi bộ 3