Chương trình tư vấn, chia sẻ kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh, sinh viên Trường

Tối ngày 20/3/2023, tại sân Ký túc xá, cơ sở 2 Trường Cao đẳng Bình Thuận, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) phối hợp với Khoa Y – Dược, Đoàn Thanh niên Trường tổ chức chương trình tư vấn, chia sẻ kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho HSSV của Trường.

31/03/2023
1994

Chương trình có sự tham gia tư vấn của cô Trần Thị Ngọc Anh – Giảng viên tâm lý, cô Trần Thị Hữu An – Giảng viên Khoa Y – Dược cùng với sự tham dự của hơn 250 HSSV nội trú tại Ký túc xá cơ sở 2 và các Khoa Sư phạm, Kinh tế - Du lịch – Văn hóa.

Những năm gần đây, tình trạng vị thành niên, thanh niên có quan hệ tình dục sớm, nạo hút thai, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục tăng đột biến để lại hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và chất lượng học tập, đã trở thành báo động đỏ trong xã hội. Vì vậy, chương trình tư vấn, chia sẻ kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh, sinh viên Trường là chuyên đề mang ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần giúp các em có những hiểu biết cơ bản về giới tính và tình dục lành mạnh cũng như tự biết cách chăm sóc bản thân để bảo đảm cho việc học tập hiện tại và cuộc sống trong tương lai.

Với những nội dung hữu ích qua phần chia sẻ nhiệt huyết của chuyên gia tư vấn đã giúp các bạn HSSV có cơ hội được trao đổi những vướng mắc cũng như nhận được sự tư vấn, hỗ trợ để có thể giải quyết các khó khăn về vấn đề liên quan đến giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản; từ đó giúp các em nâng cao ý thức và thói quen chủ động “phòng bệnh hơn chữa bệnh”; cung cấp cho HSSV có thêm kiến thức, kỹ năng để có thể đối phó, bảo vệ mình trước các tệ nạn xã hội diễn ra ngày càng phức tạp. Đồng thời chương trình tư vấn nhằm tạo sự nối kết giữa các bạn nữ HSSV với các chuyên gia để cùng trao đổi những thông tin thiết thực và là nơi các bạn có thể yên tâm nhận được sự chia sẻ, tư vấn liên quan đến những vấn đề cá nhân./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Trung tâm hỗ trợ HSSV