TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN THAM GIA HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH BÌNH THUẬN LẦN THỨ X (2022-2023)

20/07/2023

Căn cứ theo Công văn số 3596/UBND-KGVXNV ngày 29/9/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận và Quyết định số 03/QĐ-BTC ngày 05/1/2022 của Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh về việc ban hành Thể lệ Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ X năm 2022-2023; Thực hiện Công văn số 102/LHH-BTT ngày 17 tháng 3 năm 2023 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh về việc đẩy mạnh tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X năm 2022-2023;

Trường Cao đẳng Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-CĐBT ngày 08 tháng 02 năm 2023 về việc Triển khai tham gia cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Thuận lần thứ 16 (2022-2023) và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận lần thứ X (2022-2023), đồng thời triển khai phát động Hội thi trong toàn thể giảng viên, cán bộ nhân viên và học sinh, sinh viên (HSSV) của Trường, với mục đích khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học và khả năng sáng tạo trong việc tạo ra các sản phẩm, mô hình và giải pháp phục vụ thực tế học tập, sản xuất và đời sống xã hội, dựa trên các kiến thức và kỹ năng các em đã được học ở Trường. Hội thi còn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo của toàn trường trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất đời sống góp phần phát triển kinh tế xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Qua thời gian tuyên truyền, vận động và phổ biến rộng rãi, Trường đã chọn lọc được 06 sản phẩm gửi đến Ban tổ chức Cuộc thi. Đây là các đề tài, giải pháp khoa học đã được nhóm tác giả triển khai áp dụng có hiệu quả không chỉ trong thực tiễn hoạt động của trường mà còn được áp dụng rộng rãi trong thực tiễn đời sống xã hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hình ảnh quá trình chiết xuất, tinh chế, thu sản phẩn curcumin tinh khiết

Mô hình can thiệp hiệu quả nâng cao tỷ lệ tuân thủ điều trị và phòng bệnh tăng huyết áp ở người cao tuổi tại các trạm y tế xã/phường trên địa bàn thị xã La Gi (THA-Tăng huyết áp)

Thùng đựng thanh long

Với 06 sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực Giáo dục đào tạo, Khoa học kỹ thuật và Y dược tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ X năm 2022-2023 của Trường Cao đẳng Bình Thuận đã góp phần khẳng định thành tựu khoa học của nhà trường cũng như nâng tầm vị thế của Trường trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Kết quả này góp phần khẳng định chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học và các giải pháp sáng kiến kỹ thuật do giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng Bình Thuận thực hiện đã được ứng dụng vào thực tiễn góp phần phát triển kinh tế xã hội, khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, gieo hạt mầm tài năng cho các thế hệ tương lai. Hoạt động nghiên cứu khoa học đã trở thành phong trào thi đua thường xuyên, liên tục và được lãnh đạo Trường xác định đây là một trong những hoạt động chủ yếu để nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy của Nhà Trường./.

Tin: Phòng NCKH & HTQT