BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ TĂNG HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ TĂNG HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

27/09/2024

Nhằm cung cấp kiến thức, vận dụng kết quả công trình nghiên cứu khoa học đã được công nhận, áp dụng vào thực tiễn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; Trường Cao đẳng Bình Thuận được Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Thuận mời báo cáo chuyên đề “Tuân thủ điều trị và dự phòng bệnh tăng huyết áp ở người cao tuổi” cho người cao tuổi tại địa bàn xã Vĩnh Hảo huyện Tuy Phong và xã Tân Thành huyện Hàm Thuận Nam.

Tại buổi báo cáo, Điều dưỡng chuyên khoa cấp I Văn Tấn Thịnh – Giảng viên Khoa Y- Dược đã đại diện cho nhóm tác giả có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải, trình bày các kiến thức cơ bản về bệnh tăng huyết áp (THA), chỉ rõ các dấu hiệu nhận biết, các biến chứng và hướng dẫn cách dự phòng bệnh THA cũng như lồng ghép nội dung của mô hình can thiệp hiệu quả nhằm giúp tăng tỷ lệ tuân thủ điều trị và dự phòng bệnh THA.

Điều dưỡng chuyên khoa cấp I Văn Tấn Thịnh – Giảng viên khoa Y Dược đại diện cho nhóm tác giả có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải, trình bày báo cáo.

Buổi báo cáo diễn ra khá sôi nổi khi có sự tham gia trao đổi kiến thức giữa các Bác, các Cô, các Chú đến từ Hội Người cao tuổi, Hội Phụ nữ tại địa phương đã góp phần làm rõ thêm các biến chứng nguy hiểm của bệnh THA. Đồng thời, tại các buổi báo cáo, nhóm các giảng viên đến từ khoa Y - Dược của Trường Cao đẳng Bình Thuận còn tiến hành kiểm tra huyết áp, ghi nhận các chỉ số cân nặng, chiều cao của từng đại biểu để tính BMI, từ đó đưa ra kế hoạch tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ người cao tuổi trong việc tuân thủ điều trị, dự phòng bệnh THA./.

. Điều hành trao đổi kiến thức giữa NCT

Đo HA và tư vấn tuân thủ điều trị và dự phòng THA

Đo cân nặng, chiều cao để tính BMI

Nguồn: Khoa Y - Dược.