CÁC ĐỘI HÌNH TÌNH NGUYỆN HÈ 2023 CỦA ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN CHỦ ĐỘNG, SÁNG TẠO THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG.

26/06/2023

Với mục tiêu đa dạng về cách thức tổ chức, nội dung, quy mô các hoạt động tình nguyện hè 2023 theo hướng các tổ chức đoàn trực thuộc chủ động phát huy thế mạnh riêng của mình, Đoàn trường đã chỉ đạo các Liên Chi đoàn trực thuộc chủ động đăng ký và thực hiện các chỉ tiêu trong Chiến dịch hè 2023.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Trường Cao đẳng Bình Thuận, Liên Chi đoàn Khoa Kinh Tế - Du Lịch - Văn Hoá đã tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện hè với 02 hoạt động:

Sáng ngày 22/6/2023 tổ chức hoạt động làm sạch biển tại bãi biển Đồi Dương. Hơn 30 đoàn viên, thanh niên đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chai nhựa, ... Qua đó, mong muốn nâng cao ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường bãi biển “xanh-sạch-đẹp” của người dân và du khách khi tham quan, tắm biển tại đây.

Chiều cùng ngày, đội tình nguyện đã tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại Trường Tình Thương (Thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận). Các bạn đoàn viên, thanh niên đã tham gia dọn vệ sinh phòng học, các phần quà, tổ chức các hoạt động giao lưu vui chơi giữa các bạn tình nguyện viên và các em nhỏ. Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế - Du lịch - Văn hoá đã trao tặng 1.000.000đ (một triệu đồng) tiền mặt để hỗ trợ cho quỹ tổ chức Trung thu 2023 của Trường. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là niềm vui lớn nhằm tạo thêm động lực để các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học tốt hơn và đón một cái Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm.

Mùa hè đã đến, mỗi đoàn viên, thanh niên của Trường Cao đẳng Bình Thuận vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng. Tuổi trẻ rồi sẽ qua đi, thời sinh viên rồi sẽ qua đi nhưng ký ức về những ngày cùng nhau tham gia các hoạt động tình nguyện của thời sinh viên sẽ luôn là động lực, là những bài học quý giá giúp chúng ta có những bước đi vững chắc trong tương lai./.

Nguồn: Đoàn Thanh niên