CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH ĐẦU TIÊN CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN

25/07/2023

Được học tập và tham gia các hoạt động Đoàn, Hội cùng nhau là một cảm giác rất đặc biệt, đặc biệt hơn nữa đó là chúng ta là những chiến sĩ tình nguyện đầu tiên mang hình ảnh của Trường Cao đẳng Bình Thuận đến với Chiến dịch Mùa hè xanh 2023. Chiến dịch diễn ra từ ngày 21/7/2023 đến 23/7/2023 tại Xã La Dạ.

Năm nay, Đoàn trường chọn Xã La Dạ là nơi thực hiện chiến dịch, đây là một xã miền núi của Huyện Hàm Thuận Bắc, mặc dù cuộc sống của nhiều người dân nơi đây đã được cải thiện rất nhiều, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người dân vẫn còn khó khăn, nhiều hộ gia đình chưa có điều kiện để sửa chữa các thiết bị điện dân dụng bị hư hỏng rất dễ gây ra các tai nạn về điện; thanh thiếu nhi chưa có nhiều không gian vui chơi, sinh hoạt, nhiều công trình khu vui chơi đã bị hư hỏng nặng không thể sử dụng,…Vì vậy, Đoàn trường đã triển khai chiến dịch Mùa hè xanh tại đây với mong muốn góp một phần sức trẻ để hỗ trợ cho người dân nơi đây, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên, thanh niên có một hành trình trải nghiệm thực tế bổ ích, góp phần cũng cố các kiến thức đã được học tại trường. Đây cũng là hoạt động giúp các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng xã hội cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc đội – nhóm, ... và được trải nghiệm những nét văn hoá độc đáo của người dân địa phương.

Tuy có nhiều khó khăn ban đầu trong công tác tổ chức chiến dịch nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ và sự phối hợp tạo điều kiện tốt nhất của Ban giám hiệu và các đơn vị thuộc trường Đoàn thanh niên trường đã tổ chức thành công Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 với một số kết quả nổi bật như: tặng 01 công trình Khu vui chơi cho thanh thiếu nhi (gồm khu vui chơi tại Trường Tiểu học La Dạ và sân bóng đá của xã) với tổng kinh phí 30 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa điện dân dụng cho gần 100 hộ dân với tổng kinh phí 15 triệu đồng; tập huấn sử dụng máy tính, các phần mềm khai thác thông tin trên internet và mạng xã hội an toàn cho thanh niên của xã; tuyên truyền chủ quyền biên giới, biển đảo cho thanh thiếu nhi; hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VneID; tặng 20 phần quà cho các gia đình cựu thanh niên xung phong và gia đình chính sách với tổng kinh phí 10 triệu đồng; tổ chức sinh hoạt hè và dạy Tiếng Anh cho các em thiếu nhi.

Ghi nhận sự đóng góp sức trẻ của mình trong chiến dịch năm nay, đồng chí Trần Ngọc Diệu – Bí thư Huyện Đoàn Hàm Thuận Bắc đã tặng giấy khen cho năm bạn tình nguyện viên tiêu biểu gồm: Huỳnh Nguyễn Thanh Ngân – Chi đoàn Cao đẳng Điều dưỡng 14, Lưu Lâm Diễm Quỳnh – Chi đoàn Giáo dục mầm non K21A3; Võ Thị Kim Quyên – Chi đoàn Giáo dục mầm non K21A3, Phạm Thái Công – Chi đoàn Trung cấp Công nghệ ô tô K16, Nguyễn Thị Hương Trà – Chi đoàn Trung cấp Quản trị khu resort K17-1.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 khép lại với những trải nghiệm hết sức ý nghĩa sẽ là nguồn động lực cho các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện trong năm học mới 2023 – 2024.

Hình ảnh chiến dịch mùa hè xanh:

Nguồn: Đoàn Thanh niên