TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN

0911266252 https://web.facebook.com/caodangbinhthuan https://goo.gl/maps/vmtFpsRbiZftyqNK8
CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ AN NINH MẠNG TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN

Tin Tức

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ AN NINH MẠNG TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ kỹ năng cho học sinh, sinh viên năm học 2023 – 2024, với mục đích giúp cho học sinh, sinh viên nắm rõ những nội dung về Kỹ năng sử dụng mạng xã hội, hiểu rõ các quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng năm 2018, Nhà trường cùng với Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Bình Thuận phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh tổ chương trình tuyên truyền kiến thức về Luật an ninh mạng trong học sinh, sinh viên với nội dung “Mạng xã hội và những tác động đến tinh thần và Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo sử dụng công nghệ cao”.

11/01/2024
1461

Tại buổi tuyền truyền, gần 200 giáo viên, sinh viên, học sinh trong trường đã được phổ biến các kiến thức hữu ích giúp học sinh, sinh viên có nhận thức tốt hơn khi sử dụng mạng internet. Hơn thế, các chiến sĩ Công an thuộc Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao cũng phổ biến các kiến thức cơ bản về Luật an ninh mạng, thực trạng tình hình an ninh mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao trong thời gian vừa qua. Kèm theo đó, truyền đạt cho các bạn học sinh, sinh viên các kỹ năng tương tác lành mạnh trên môi trường mạng xã hội, hướng dẫn nhận diện, nâng cao ý thức phòng ngừa, chủ động tố giác các đối tượng, phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng hiện nay. Đồng thời khuyến cáo sinh viên, học sinh không tham gia các hoạt động vi phạm phát luật trên không gian mạng như: Mua bán tài khoản ngân hàng, sử dụng mạng xã hội ảo, tham gia hội, nhóm vi phạm pháp luật, không tham gia đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên mọi hình thức.

Thông qua chương trình, các cán bộ chiến sĩ Công an thuộc phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao truyền đạt các kiến thức giúp học sinh, sinh viên nâng cao ý thức về pháp luật, kỹ năng sử dụng mạng xã hội nói riêng và tham gia hoạt động trên không gian mạng nói chung. Kèm theo đó, giúp học sinh, sinh viên có thêm kiến ​​thức và kỹ năng để bảo vệ bản thân trước các hành vi lôi kéo, dụ dỗ trên mạng xã hội cũng như biết phương thức liên hệ, thông báo cho lực lượng chức năng để phát hiện trường hợp vi và xử lý sai phạm trên mạng xã hội./.

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ HSSV

Tag: