HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2023

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2023

06/11/2023

Chiều ngày 03/11/2023, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở Trường tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn mở rộng nhằm tổng kết hoạt động Công đoàn và qua đó đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động đoàn viên công đoàn, tổ công đoàn và công đoàn cơ sở năm 2023.

Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Hữu Ích chủ trì, cùng sự tham dự của đầy đủ các thành viên Ban Chấp hành và các Tổ trưởng Tổ Công đoàn.

Hội nghị đã dành thời gian đánh giá hoạt động Công đoàn sau gần 01 năm hoạt động kể từ thời điểm sáp nhập vào tháng 01/2023.  Đánh giá chung về kết quả hoạt động, Ban Thường vụ nhân thấy: Ngay sau sáp nhập, công đoàn Trường đã phát huy được điểm mạnh của các công đoàn cơ sở tiền thân, tập hợp được sức mạnh tập thể, nhanh chóng đưa hoạt động công đoàn đồng bộ đi vào nề nếp: Công tác kiện toàn tổ chức nhanh chóng, phù hợp; công tác tài chính: có nhiều nỗ lực, tập trung thu kinh phí đúng thời gian, đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam; các hoạt động phong trào, văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo CĐV-NLĐ tham gia, hưởng ứng.

Trong phần bình xét danh hiệu thi đua, khen thưởng, đ/c Nguyễn Hữu Ích - Chủ tịch CĐCS – đã nêu mục đích, phương pháp làm việc của việc bình xét; triển khai lấy ý kiến thống nhất về danh sách các Tổ Công đoàn đề nghị xét. Thành viên dự họp biếu quyết, thống nhất các kết quả bình xét danh hiệu, khen thưởng đoàn viên công đoàn, tổ công đoàn và công đoàn cơ sở năm 2023.

Hội nghị, Ban Thường vụ CĐCS cũng đã triển khai các nhiệm vụ trong năm 2024. Trong đó, trước mắt tập trung tổ chức đến từng công đoàn viên việc lấy ý kiến góp ý bổ sung Quy chế Chi tiêu nội bộ của Trường, phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trưởng chuẩn bị cho Hội nghị Viên chức, Người lao động toàn Trường trong năm học 2023-2024 đúng quy định. Đồng thời, Ban Chấp hành đã thông qua bảng điểm đánh giá đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2023 để trình Hội nghị trong thời gian tới.

Ban Chấp hành đánh giá cao, ghi nhận những đóng góp tích cực, nhiệt tình của các Tổ công đoàn và cố gắng, nỗ lực của đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Trường./.

Nguồn : Công đoàn Trường