KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CỘNG TÁC VIÊN THANH TRA GIÁO DỤC.

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CỘNG TÁC VIÊN THANH TRA GIÁO DỤC.

08/08/2023

Thực hiện Chỉ thị số 5972/CT-BGDĐT ngày 20/12/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác thanh tra giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Thông tư số 24/2016/TT-BGDĐT ngày 14/11/2016 của Bộ GDĐT về việc ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục.

Nhằm rà soát, bổ sung đội ngũ công tác viên thanh tra giáo dục, ngày 07/8/2023 Trường Cao đẳng Bình Thuận phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận và Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục cho 100 học viên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên các Trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non và công chức Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT trong tỉnh.

Tham dự buổi Khai giảng, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận có Thầy Hoàng Xuân Lân, phó chánh tra Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện Trường Cao đẳng Bình Thuận, có ThS. Trương Văn Chính – Phó Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Thái Hùng – GĐ Trung tâm DV-SX.

Đại diện Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có TS. Lê Đình Huấn – Phó trưởng phòng QLĐT & KHCN, TS. Trương Văn Tuấn – Phó trưởng khoa Chính trị – QLHC – Tâm lý.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Lê Đình Huấn – Trường Cán bộ QLGD TP. HCM đã nhấn mạnh về vai trò của đội ngũ cộng tác viên thanh tra giáo dục trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện của ngành GD&ĐT hiện nay, để đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW.

Cũng trong buổi Lễ Khai giảng này, Thầy Hoàng Xuân Lân – Phó chánh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu ý kiến. Thầy bày tỏ sự vui mừng khi đây là khóa học thứ 2, kể từ khóa đầu tiên được mở năm 2016 tại tỉnh Bình Thuận về công tác thanh tra giáo dục của tỉnh nhà. Đồng thời Thầy nhấn mạnh các yêu cầu cần thiết đối với đội ngũ cộng tác viên thanh tra giáo dục nói chung và của ngành GD&ĐT Bình Thuận nói riêng, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay. Thầy cũng chỉ rõ: Bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục là một yêu cầu cần thiết bởi người làm công tác thanh tra giáo dục trong giai đoạn hiện nay cần phải nắm bắt và cập nhật kịp thời những kiến thức mới, phải là những người cán bộ giỏi và có nghiệp vụ vững vàng; đồng thời mong muốn các học viên hãy cố gắng quyết tâm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học tập và công tác.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục tỉnh Bình Thuận diễn ra từ ngày 07/8/2023 đến ngày 15/8/2023 với các chuyên đề tổng quan về thanh tra giáo dục và cộng tác viên thanh tra giáo dục, thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành, các kỹ năng cơ bản của cộng tác viên thanh tra giáo dục. Bên cạnh việc kiểm tra, làm bài tập nhóm, viết tiểu luận cuối khóa, các học viên còn được nghe báo cáo về tình hình thực tế công tác thanh tra giáo dục trong tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi Lễ Khai giảng

TS. Lê Đình Huấn – Trường Cán bộ QLGD TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai giảng lớp học.

Ban cán sự lớp cùng các Thầy Cô Trường Cán bộ QLGD TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Bình Thuận và Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận chụp hình kỷ niệm.

Một số hình ảnh buổi khai giảng.

Tin: Trung tâm Dịch vụ - Sản xuất