Sinh viên trường Cao đẳng Bình Thuận với thể thao thành tích cao

Sinh viên trường Cao đẳng Bình Thuận với thể thao thành tích cao

Ngoài việc nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Bình Thuận còn quan tâm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong học sinh, sinh viên nhằm xây dựng thế hệ trẻ phát triển toàn diện. Đây cũng là tiền đề, nền tảng để tìm kiếm hạt giống tốt cho thể thao thành tích cao của tỉnh nhà. Thời gian gần đây, đã có những sinh viên tham gia tập luyện, thi đấu đạt nhiều thành tích ở nhiều bộ môn:

29/03/2023

NGUYỄN VĂN CHÍNH - MẠNH MẼ TRÊN MỖI BƯỚC CHẠY

Nguyễn Văn Chính - sinh năm 2003, hiện là sinh viên lớp Cao đẳng Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí K17. Với vẻ ngoài nhanh nhẹn, rắn rỏi, Chính thể hiện là người rất có “chất” thể thao.
   Sinh ra trong gia đình không có truyền thống về thể thao, tuy nhiên Nguyễn Văn Chính bén duyên với các giải chạy, đạt được nhiều thành tích cao ở các giải của tỉnh Bình Thuận. Từ năm 2015, khi là học sinh lớp 7 - Trường THCS Hàm Kiệm - Hàm Thuận Nam, Nguyễn Văn Chính đã được cử tham dự Hội khỏe phù đổng cấp huyện, cấp tỉnh và đạt được nhiều thành tích nổi bật bước đầu. Suốt thời gian học tại Trường THCS Hàm Kiệm, Chính đã đạt 05 Huy chương gồm 02 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Đồng tại các giải chạy Hội khỏe phù đổng tỉnh Bình Thuận.
   Từ năm 2018 đến năm 2021, Nguyễn Văn Chính là học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh - Hàm Thuận Nam. Trong thời gian này, Chính tiếp tục thể hiện tài năng về bộ môn chạy của mình, được nhà trường cử tham gia Hội khỏe phù đổng tỉnh Bình Thuận và đạt được 04 Huy chương, gồm 01 Huy chương Bạc và 03 Huy chương Đồng.
   Đặc biệt, ngày 25/3/2023 vừa qua, Nguyễn Văn Chính tham gia Giải Việt dã vô địch tỉnh Bình Thuận năm 2023, Chính đã đạt thành tích Hạng nhất, nội dung Nam phong trào 5 Km.
Nguyễn Văn Chính tâm sự: “Bên cạnh việc học tập, thì việc rèn luyện sức khỏe thông qua tập luyện thể dục thể thao là một việc hết sức quan trọng. Đối với em, việc được tham gia các giải chạy không chỉ là năng khiếu mà còn là sự say mê tập luyện. Việc tập luyện phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, địa điểm tập luyện có thể bất cứ nơi đâu”.

BÙI TRẦN THẾ - TÀI NĂNG BÓNG ĐÁ TRẺ

Những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm 2023, giải bóng đá U19 Quốc gia năm 2023 được tổ chức, Bình Thuận là 01 trong 28 đội tham dự.
   Trường Cao đẳng Bình Thuận có sinh viên Bùi Trần Thế sinh năm 2004, hiện đang theo học lớp Quản trị kinh doanh dịch vụ K22 tham gia thi đấu cho đội tuyển U19 của tỉnh Bình Thuận. Là một tài năng bóng đá trẻ, từ năm 2017 Thế đã được tuyển vào đội trẻ U13 của tỉnh Bình Thuận. Sau 6 năm tập luyện, hiện tại Thế đang cùng đội tuyển U19 Bình Thuận tham gia giải U19 Quốc gia năm 2023. Đây là giải đấu lớn đầu tiên trong sự nghiệp “quần đùi áo số” của Bùi Trần Thế, chúng ta cùng chúc cho Thế và đội tuyển U19 của tỉnh Bình Thuận thi đấu thành công./.

Phòng Công tác Chính trị & Quản lý HSSV