Tiếp đón và làm việc với Công ty cổ phần Hallo Deutschland (HDEU)

Tiếp đón và làm việc với Công ty cổ phần Hallo Deutschland (HDEU)

Chiều ngày 15/02/2023, Công ty cổ phần Hallo Deutschland (HDEU) đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Bình Thuận nhằm trao đổi về các chương trình du học dành cho sinh viên của trường tại Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức. Tiếp đoàn có TS. Đỗ Huy Sơn - Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Hữu Ích - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Thuận cùng lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị trong Trường.

09/03/2023

Hình 1: TS. Đỗ Huy Sơn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Thuận tiếp và làm việc với công ty cổ phần Hallo Deutschland.

Sau phần tiếp đón và gặp gỡ, bà Phan Thị Bích Trâm - Giám đốc điều hành của HDEU đã giới thiệu một số thông tin liên quan đến chương trình du học tại chỗ hệ Cao đẳng có trợ cấp sinh hoạt phí tại CHLB Đức. Theo đó, sinh viên sẽ đóng một khoản phí nhất định khi tham gia các chương trình này và được đảm bảo cơ hội du học hoặc tu nghiệp tiếp tục tại Đức khi kết thúc chương trình học Cao đẳng tại Việt Nam. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn ngành học đa dạng từ Điều dưỡng, Vật lý trị liệu cho đến Cơ khí, Điện công nghiệp, Nhà hàng – Khách sạn, Công nghệ ô tô và một số ngành khác.

Nhằm thông tin rõ hơn về các khoản chi phí và chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên, bà Trần Thị Ngọc Thiện_Giám đốc đối ngoại của HDEU đã nhấn mạnh phía Công ty cam kết thực hiện theo quy trình tài chính đã công bố và sẽ cung cấp những gói hỗ trợ phù hợp cho sinh viên và gia đình các em khi đăng ký chương trình đồng thời phối hợp với chính phủ và các doanh nghiệp của Đức tạo điều kiện để các em có thể sinh sống và hòa nhập tốt nhất trong môi trường quốc tế.

Hình 2: Bà Trần Thị Ngọc Thiện (ngồi giữa)- Giám đốc đối ngoại trao đổi về các chính sách hỗ trợ cho sinh viên và phụ huynh khi tham gia chương trình

Sang phần thảo luận, lãnh đạo nhà trường cũng như các đơn vị đã đưa ra nhiều câu hỏi bày tỏ sự quan tâm về cơ hội được học tập và trải nghiệm của sinh viên đối với chương trình này. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, TS. Đỗ Huy Sơn - Hiệu trưởng nhà trường mong muốn hai bên có cơ hội hợp tác trên cơ sở đảm bảo các quy đinh pháp lý của địa phương đồng thời sẽ tạo điều kiện cho Công ty gặp gỡ sinh viên của Trường tư vấn, giới thiệu thêm về chương trình tu nghiệp tại Đức để các em có cơ hội đăng ký theo nhu cầu sau khi tốt nghiệp.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện của HDEU đã gửi lời cám ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường vì sự đón tiếp chân tình và mong đợi sẽ trở thành đối tác mới của Trường trong tương lai./.

Tin: Phòng NCKH & HTQT