Trường Cao đẳng Bình Thuận phối hợp tổ chức phiên giao dịch giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp đợt I, năm 2023

Ngày 25/05/2023, trường Cao đẳng Bình Thuận phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Thuận tổ chức phiên giao dịch việc làm cho hơn 375 sinh viên tốt nghiệp đợt I, năm 2023.

30/05/2023

Dự buổi khai mạc phiên giao dịch việc làm, có ông Trần Hà Nghĩa Thông – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ ciệc làm, thầy Nguyễn Xuân Thủy – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên, trường Cao đẳng Bình Thuận.

Tham gia phiên giao dịch việc làm đợt I, năm 2023 có 07 đơn vị doanh nghiệp tham gia  với 400 chỉ tiêu, trong đó có: 300 chỉ tiêu tuyển dụng và 100 chỉ tiêu xuất khẩu lao động mang tới trong phiên giao dịch, sinh viên có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp ở các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, điện – điện tử, du lịch – dịch vụ, chế biến hải sản, y tế, xuất khẩu lao động… điều này thể hiện nhu cầu về lao động của các doanh nghiệp hiện nay rất lớn. Người lao động có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp nếu được tư vấn, được tạo cơ hội giới thiệu việc làm, định hướng đúng các nghề phù hợp.

Thông qua phiên giao dịch việc làm, tư vấn việc làm, cho học sinh, sinh viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em được cung cấp các thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng trong tỉnh, ngoài tỉnh và việc làm ở nước ngoài. Bên cạnh đó các em học sinh, sinh viên còn được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong nước và tuyển dụng làm việc ở nước ngoài từ đó lựa chọn những công việc và nghề nghiệp phù hợp với khả năng, nhu cầu và nguyện vọng của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động nhằm thực hiện được các mục tiêu của Nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên; đồng thời tiếp tục tăng cường phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Nhà trường với doanh nghiệp trong công tác đào tạo và tuyển dụng.